Thứ ba, 16/04/2024
(Thứ bảy, 16/01/2021, 10:08 am GMT+7)

Ngày 15/01/2020, Công an xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên đã tham mưu cho UBND xã (đơn vị trực ban Cụm năm 2020) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh, trật tự Cụm an ninh giáp ranh Đức – Thành – Sơn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và ký kết quy chế phối hợp sửa đổi của Cụm.

Đ/c Thượng úy Lục Văn Quỳnh – Trưởng Công an xã Phúc Sơn thông qua báo cáo kết quả công tác phối hợp năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Cụm an ninh giáp ranh Đức – Thành – Sơn được thành lập năm 1968 gồm 03 xã: Tân Đức, Dương Thành của huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên và xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. 03 xã có diện tích tự nhiên là 2.332,18 ha; với tổng số 5.937 hộ, 24.742 nhân khẩu, có 10 dân tộc đang sinh sống trên địa bàn và 15 thôn, xóm giáp ranh.Qua 52 năm triển khai, bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cấp trên, hướng dẫn của Công an 02 huyệnTân Yên và Phú Bình;Đảng uỷ, UBND 03 xãđã phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, lực lượng Công an tăng cường công tác phối hợp, giải quyết có hiệu quả hàng trăm vụ việc phát sinh liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy giao lưu,phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, thể thao, hoàn thành việc xây dựng 03 xã về đích nông thôn mới.Qua đó,tình hình an ninh, trật tựtrong Cụm đãcơ bản ổn định, nhân dân trên địa bàn yên tâm lao động, sản xuất, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đã từng bước được kiềm chế, thông qua đó đã góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - chính trị của từng địa phương.

Đ/c Trung tá Phùng Thế Sơn – Phó Trưởng Công an huyện Tân Yên phát biểu tại Hội nghị

Tháng 3/2020, Công an 3 xã đã được bố trí, thay đổi các vị trí Trưởng, Phó Công an xã, Công an viên thường trực là Công an chính quy, qua đó chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của lực lượng Công an xã đã từng bước được nâng cao, công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đã được quan tâm, chú trọng.Trong năm 2020, 03 đơn vị trong Cụm phối hợp tổ chức xác minh, xử lý 02 vụ việc: 01 vụ mâu thuẫn đánh nhau tại xã Dương Thành, huyện Phú Bình giữa 02 nhóm thanh niên thuộc thôn Mai Hoàng,xã Phúc Sơn và xã Đại Hoá, huyện Tân Yên;01 vụ vận chuyển đất trái phép. Các đơn vị trong Cụm tổ chức tuần tra vũ trang trên 80 buổi, với hơn 150 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, quá trình tuần tra phát hiện, ngăn chặn 05 vụ việcliên quan đến gây rối trật tự công cộng, sử dụng trái phép chất ma túy và đánh bạc. Qua đó ổn định tình hình, bảo đảm ANTT tại địa phương.

Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

UBND 03 xã ký kết quy chế phối hợp sửa đổi, bổ sung của Cụm

Năm 2021, các đơn vị trong Cụm tiếp tục phối hợp quản lý chặt chẽ hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh, đặc biệt là các trường hợp công dân từ nước ngoài trở về địa phương trong dịp Tết nguyên đánTân Sửu 2021để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định;tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình,các đối tượng, tụ điểm phức tạp liên quan đến ANTTđể có biện pháp đấu tranh, xử lý kịp thời.
       Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp bảo đảm ANTT năm 2020; đại diện UBND các xã đã ký kết quy chế phối hợp sửa đổi của Cụm để triển khai thực hiện trong năm 2021 và những năm tiếp theo. UBND xã Phúc Sơn đã ban giao trực ban Cụm năm 2021 cho UBND xã Dương Thành./.

Đội XDPT bảo vệ ANTQ Công an huyện Tân Yên