Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ năm, 30/03/2023, 09:24 pm GMT+7)

Ngày 30/3/2023, tại Hội trường UBND xã Quế Nham, huyện Tân Yên, Ủy ban MTTQ xã Quế Nham chủ trì, phối hợp với Công an xã tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”.

Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo, cán bộ theo dõi chuyên đề Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị; Phòng Tham mưu; Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh; Thượng tá Vũ Mạnh Tùng - Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Lê Thành Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Quế Nham; Chỉ huy các Đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; gần 100 đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, các mô hình tự quản, đại diện công dân thuộc 10 thôn trên địa bàn xã Quế Nham.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Công an xã Quế Nham đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn trong quý I năm 2023 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Đ/c Đại úy Nguyễn Văn Trung - Trưởng Công an xã báo cáo tại Hội nghị

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, chân thành và cởi mở, các đại biểu dự Hội nghị đã có 05 ý kiến đóng góp cụ thể với lực lượng Công an xã Quế Nham, nội dung chủ yếu về hiệu quả công tác bảo đảm ANTT, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn; công tác phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được giao giữa lực lượng Công an xã với Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng dân quân tự vệ và các nội dung khác liên quan đến đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và xây dựng lực lượng tham gia bảo đảm ANTT tại cơ sở ngày càng vững mạnh, đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Ngoài ra, các đại biểu và quần chúng Nhân dân đánh giá cao tư thế, lễ tiết, tác phong, phẩm chất đạo đức, văn hóa giao tiếp ứng xử và tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng Công an xã trong đấu tranh, xử lý kịp thời, triệt để các vụ việc liên quan đến ANTT; tuyên truyền, vận động QCND tích cực, tự giác, nhiệt tình tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại địa bàn cơ sở; giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng dân cư...

Công dân phát biểu ý kiến đóng góp cho lực lượng Công an xã

Cũng tại Hội nghị, Công an xã Quế Nham đã giới thiệu với các đại biểu và Nhân dân Trang Zalo Offical Account, nhóm Zalo của Công an xã và phát trên 150 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ.

Công an xã phát tài liệu tuyên truyền tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Tùng - Phó Trưởng Công an huyện biểu dương những kết quả, thành tích nổi bật của Công an xã Quế Nham đã đạt được trong thời gian qua; tiếp thu, giải trình làm rõ những ý kiến đóng góp thuộc thẩm quyền; đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an xã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến góp ý của Nhân dân, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nắm tình hình, bám cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn xã.

Đ/c Thượng tá Vũ Mạnh Tùng - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Quế Nham đã phát biểu bày tỏ sự tin tưởng rằng: Qua những ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn tại Hội nghị, tập thể Công an xã Quế Nham sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác, duy trì hoạt động của lực lượng Công an xã chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, từ đó làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, hướng tới sự hài lòng, tin yêu của Nhân dân, góp phần vào sự phát triển về mọi mặt của xã Quế Nham trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Quế Nham phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Trung - Trưởng Công an xã Quế Nham nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và những góp ý, phản ánh của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an xã Quế Nham sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và góp ý thường xuyên hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Công an huyện Tân Yên./.