Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ bảy, 18/03/2023, 10:24 pm GMT+7)

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023), 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023), Công an huyện Tân Yên đã có các hoạt động thiết thực góp phần tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong CBCS, Hội viên phụ nữ và Đoàn viên, thanh niên Công an huyện.

Ngày 17/3/2023, Công an huyện Tân Yên tổ chức Giải bóng chuyền hơi, tham dự khai mạc có đồng chí Thượng tá Phùng Thế Sơn - Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí là chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và đông đảo CBCS trong đơn vị. Tham gia thi đấu có 04 đội thuộc Công an huyện. Giải đấu diễn ra trong không khí sôi nổi, đoàn kết, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay và đẹp mắt. Đây là hoạt động thiết thực để CBCS trong Công an huyện giao lưu học hỏi, đoàn kết với nhau; đồng thời tiếp tục duy trì phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong toàn đơn vị nhằm nâng cao sức khỏe cho mỗi CBCS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại giải bóng chuyền

Lãnh đạo, chỉ huy và CBCS trong đơn vị chúc mừng các vận động viên

Hưởng ứng ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, ngày 18/3/2023, tại khu vực chợ Mọc (thị trấn Cao Thượng), Chi đoàn Công an huyện Tân Yên phối hợp Đoàn Thanh niên thị trấn Cao Thượng đã tổ chức hướng dẫn công dân cài đặt ứng dụng VNeID và thực hiện các thủ tục hành chính qua trang Website dịch vụ công trực tuyến quốc gia. Trước khi tham gia hoạt động, các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã được cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện tập huấn kỹ lưỡng để có thể tuyên truyền, hướng dẫn tận tình, chu đáo nhất cho công dân.

Đoàn viên trong Chi đoàn Công an huyện tích cực hướng dẫn công dân cài đặt ứng dụng VNeID và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Cũng trong ngày 18/3/2023, Chi đoàn Công an huyện Tân Yên phối hợp Đoàn Thanh niên thị trấn Cao Thượng đã tổ chức ra mắt Công trình thanh niên “Số hóa di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đình Cao Thượng” tại tổ dân phố Đình, thị trấn Cao Thượng.

Các đoàn viên Chi đoàn Công an huyện tham gia hoạt động

Đình Cao Thượng là một ngôi đình cổ to đẹp, bề thế của huyện Tân Yên. Nơi đây đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử dân tộc, đặc biệt là cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất của người Anh hùng dân tộc Đề Nắm, Đề Thám cùng nghĩa quân cách đây hơn 130 năm. Công trình thanh niên “Số hóa di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đình Cao Thượng” của Chi đoàn Công an huyện Tân Yên và Đoàn thanh niên thị trấn Cao Thượng sẽ giúp du khách thập phương khi đến thăm khu di tích có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm thú vị về lịch sử và hoạt động của Đình Cao Thượng gắn với truyền thống vẻ vang của mảnh đất Tân Yên anh hùng chỉ qua thao tác nhỏ trên điện thoại thông minh.

Với những hoạt động thiết thực, cụ thể, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an huyện Tân Yên đang tích cực phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, chung sức vì cộng đồng, đóng góp trí tuệ và sức trẻ để xây dựng quê hương Tân Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Công an huyện Tân Yên./.