(Chủ nhật, 19/03/2023, 10:11 pm GMT+7)

Căn cứ Thông tư số 65/2020/TT-BCA ngày 19/6/2020 của Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông; Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang thông báo công khai nội dung kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm thường xuyên về trật tự an toàn giao thông đường bộ từ ngày 20/3/2023 đến hết ngày 26/3/2023 như sau:

1. Đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm: Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện Tân Yên.

2. Tuyến đường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm: Quốc lộ 17, Đường tỉnh 294, 295, 297, 298 và các tuyến đường huyện, đường xã, đường nội thị thuộc địa bàn huyện Tân Yên.

3. Loại phương tiện, hành vi vi phạm tiến hành kiểm soát, xử lý:

- Loại phương tiện: Tất cả các phương tiện cơ giới đường bộ.

- Hành vi vi phạm: Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm về nồng độ cồn; chở hàng vượt quá trọng tải, vượt quá kích thước thành, thùng xe theo quy định; tự ý cải tạo phương tiện, cơi nới thành thùng xe; chở hàng rời, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; vi phạm các quy định về kinh doanh vận tải hành khách; dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định; không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc có nhưng không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc bị tẩy xóa, sửa chữa; xe có đặc điểm, dấu hiệu cũ, nát, hết niên hạn sử dụng, thiết bị an toàn kỹ thuật không đảm bảo; lái xe không có giấy phép lái xe hoặc có nhưng không đúng hạng xe đang điều khiển và các vi phạm khác theo quy định của pháp luật.

4. Thời gian thực hiện kế hoạch: Từ ngày 20/3/2023 đến hết ngày 26/3/2023.

Tác giả: Công an huyện Tân Yên./.