Thứ ba, 23/04/2024
(Thứ tư, 10/08/2022, 11:20 am GMT+7)

Bà Tống Thị Minh Tân, trú tại tổ dân phố Nhiêu Thị, thị trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang là một công dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương. Trước đây, bà từng có thời gian lầm lỗi, tuy nhiên, sau thời gian được trở về tái hòa nhập cộng đồng, bà đã vượt qua khó khăn, mặc cảm. Bằng sự cố gắng của mình trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội địa phương và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bà được nhân dân tin tưởng bầu làm tổ trưởng tổ dân phố Nhiêu Thị từ năm 2016 cho đến nay. Trong những năm qua, với cương vị là Tổ trưởng tổ dân phố, bà đã tham gia nhiều công việc góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.
Bà thường xuyên tổ chức tuyên truyền nhiều bài trên hệ thống loa truyền thanh địa phương về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC, phòng chống tệ nạn xã hội ma túy, mại dâm, cờ bạc; tham gia tích cực hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm trên địa bàn, cùng lực lượng Công an thị trấn đến từng hộ gia đình để tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy, ký cam kết về phòng cháy chữa cháy, phòng chống pháo nổ; tham gia tích cực vào các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ địa phương.

Bà Tống Thị Minh Tân (ngoài cùng, từ phải sang) tham gia cùng lực lượng Công an thị trấn Đồi Ngô tuyên truyền và tổ chức ký cam kết PCCC tại các hộ gia đình trên địa bàn

Năm 2020, Chủ tịch UBND thị trấn quyết định thành lập Tổ An ninh nhân dân tổ dân phố (ANND TDP) Nhiêu Thị, bà là Tổ trưởng, quá trình duy trì hoạt động tổ ANND bà thường xuyên duy trì phân công các thành viên trong tổ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự địa phương. Việc duy trì hoạt động tổ ANND TDP Nhiêu Thị đạt được hiệu quả cao trong công tác phòng chống tội phạm tại địa phương, được Đảng ủy, UBND thị trấn và Nhân dân TDP Nhiêu Thị đánh giá cao. Tổ ANND đã vận động nhân dân giao nộp 03 vũ khí thô sơ; 01 súng tự chế nộp về Công an thị trấn; duy trì tổ ANND tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, như tham gia các chốt phòng, chống dịch; vận động nhân dân ủng hộ lực lượng chức năng trong việc duy trì các trung tâm cách ly, hỗ trợ các gia đình bị cách ly. Bản thân bà Tân trực tiếp tham gia 04 chốt kiểm soát dịch covid-19 tại địa bàn trong các giai đoạn dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ Trạm cách ly tập trung số 1 của huyện 100 kg gạo và nhiều thực phẩm khác.

Bà Tống Thị Minh Tân tham gia vận động quyên góp ủng hộ các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn

Bà cũng là một thành viên tích cực trong công tác hòa giải tại cơ sở, những năm qua, bà đã tham gia hòa giải nhiều vụ việc mâu thuẫn gia đình, tranh chấp đất đai trên địa bàn tổ dân phố, trong đó có 03 vụ việc bà đứng ra hòa giải thành công, công dân đã gửi đơn khiếu nại lên UBND thị trấn nhưng tự nguyện rút đơn. Trong quá trình giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị phía Đông thị trấn Đồi Ngô từ năm 2021 đến nay, bà đã vận động nhân dân trong tổ dân phố tích cực ủng hộ việc thực hiện dự án, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nhân dân trong tổ dân phố Nhiêu Thị đều đã nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án, không có đơn thư khiếu kiện.
Với những thành tích trên, bà nhiều lần được các cấp, các ngành biểu dương về đóng góp trong công tác phát động quần chúng tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Quá trình công tác từ năm 2017 đến nay, bà Tân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong tham gia Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2015-2020; Chủ tịch UBND thị trấn Đồi Ngô tặng Giấy khen về công tác phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện dân vận khéo năm 2019; Chủ tịch UBND xã Tiên Hưng tặng Giấy khen trong công tác an ninh- quốc phòng địa phương năm 2018...
Bằng sự nhiệt tình, khéo léo, trách nhiệm trông công việc, bà Tống Thị Minh Tân là tấm gương sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương./.

Minh Thuý tổng hợp