Thứ năm, 18/04/2024
(Thứ năm, 11/08/2022, 10:06 am GMT+7)

Ngày 10/8/2022, UBND xã Yên Định, huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản về ANTT ở các Chi hội Cựu chiến binh trên địa bàn xã Yên Định.
   Về dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Đinh Quang Hiệp, Trưởng Công an huyện, các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Yên Định; Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, lực lượng Công an xã và các thành viên tham gia mô hình.

(Đại biểu dự Hội nghị)

Mô hình “Hội Cựu chiến binh tự quản về ANTT” trên địa bàn xã Yên Định được thành lập với 42 thành viên tại 06 thôn trên địa bàn xã. Mô hình được thành lập nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương, phát huy sức mạnh của nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo ANTT góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, TTATXH, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Qua đó phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của lực lượng Cựu Chiến binh xã Yên Định trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa phương, kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự phát sinh trên địa bàn.

(Đồng chí Thượng tá Đinh Quang Hiệp - Trưởng Công an huyện tặng hoa tổ tự quản)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng công an huyện biểu dương tinh thần tự nguyện tham gia của các đồng chí Cựu Chiến binh, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các thành viên tham gia mô hình phát huy vai trò, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác phối hợp với Công an xã, tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, làm tốt công tác tự phòng, tự quản, tích cực phát hiện tố giác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và TNXH, đảm bảo ANTT trên địa bàn xã góp phần tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

BT: CASĐ