Thứ bảy, 20/04/2024
(Thứ hai, 30/12/2019, 01:50 pm GMT+7)

Sự việc được phát hiện vào ngày 21-12 khi lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 12A thuộc địa phận bản Cha Lo (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa).

Số ma túy “khủng” được phát hiện.

Khi đón dừng xe ôtô bán tải mang biển kiểm soát 29C-309.24 đang chạy từ hướng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo về nội địa thì tài xế không dừng xe mà bất ngờ nhấn ga bỏ chạy.

Khi bị truy đuổi, chiếc xe đâm vào lan can đường và 2 đối tượng trên xe nhảy xuống xe rồi chạy vào rừng tẩu thoát.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 9 bao tải chứa ma túy tổng hợp với tổng số lượng 248,99kg.

Hai nghi phạm liên quan đến vụ việc đã được xác định là người dân tộc H Mông, gồm: Vàng A Lử (sinh năm 1993, trú tại xã Na Ư, huyện Điện Biên) và Lầu A Hồng (sinh năm 1994, trú tại xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông; đều trú tại tỉnh Điện Biên.

Hiện lực lượng chức năng đang triển khai các lực lượng để truy bắt 2 nghi phạm và điều tra mở rộng vụ án.