Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ tư, 07/10/2020, 02:55 pm GMT+7)

Sáng ngày 07/10/2020, tại Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang, phòng Kỹ thuật hình sự đã cử đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Ngọc – Phó Trưởng phòng tham gia giảng dạy lớp Huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp năm 2020 do Công an tỉnh tổ chức với nội dung công tác bảo vệ hiện trường cho lực lượng làm công tác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
          Bảo vệ hiện trường là hoạt động đầu tiên, khẩn cấp sau khi tiếp nhận tin báo, phát hiện vụ việc xảy ra; hiện trường được bảo vệ nhằm ngăn chặn, hạn chế các nguyên nhân làm thay đổi hiện trường, ảnh hưởng đến việc phát hiện, thu thập, đánh giá dấu vết.
          Quá trình giảng dạy, báo cáo viên đã trao đổi, hướng dẫn giúp lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp nắm được những nội dung cơ bản về công tác bảo vệ đối với từng loại hiện trường, cụ thể như: hiện trường có người bị thương, hiện trường có người chết, hiện trường trộm cắp tài sản, hiện trường tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật, hiện trường tai nạn giao thông, hiện trường cháy, nổ... và những nguyên tắc, phương pháp, tổ chức lực lượng, phương tiện để thực hiện bảo vệ hiện trường.
          Qua đó, định hướng cho lực lượng làm công tác bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện công tác bảo vệ hiện trường khi có vụ việc xảy ra; góp phần trực tiếp giúp lực lượng Công an có thể triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong công tác điều tra tại hiện trường./.

T.L – Phòng Kỹ thuật hình sự