Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ ba, 11/08/2020, 04:12 pm GMT+7)
4h00’ sáng ngày 5/8/2020, nhận được kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với 02 trường hợp trên địa bàn huyện, thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ  PC Covid-19 huyện, ngay lập tức, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Sơn Động đã tham mưu cho UBND huyện đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định cách ly 02 thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa – Yên Định; chủ động đề xuất thành lập 08 chốt đảm bảo ANTT khu vực cách ly. Đến 4h15’ lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo tập trung toàn bộ quân số để triển khai các biện pháp cách ly và đảm bảo ANTT các vùng cách ly và các điểm giáp ranh có nguy cơ cao. CBCS đơn vị khi đó đang trực 100% để đảm bảo Đại hội Đảng bộ huyện Sơn Động diễn ra từ ngày 4/8-6/8 nên việc triển khai được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Lãnh đạo đơn vị đã cử 39 đồng chí tham gia vào 08 chốt kiểm dịch của BCĐ PCDB Covid-19 huyện. Quán triệt đến toàn thể CBCS thực hiện nghiêm các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm Covid-19. Đối với số CBCS thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, đơn vị yêu cầu phải rửa tay và đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người dân và nơi công cộng. Tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu toàn bộ CBCS của đơn vị phải đeo khẩu trang.

Từ ngày 3/8-7/8/2020, miền Bắc xảy ra mưa lũ ở nhiều nơi do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, huyện Sơn Động cũng không ngoại lệ. Các chiến sỹ vừa chống dịch, vừa chống lũ và vừa phải đảm bảo ANTT cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đang diễn ra. Những chốt kiểm soát dịch bệnh được dựng lên vội vàng không thể ngăn được cơn mưa nặng hạt kèm theo gió rít đầy trời. Tuy nhiên CBCS Công an, Quân đội và đội ngũ nhân viên y tế vẫn luôn tích cực, thay phiên nhau, người đi dựng bạt vá lều, người đi hứng nước, bê đồ ra khỏi chỗ bị mưa dột nhưng đồng thời vẫn đảm bảo quân số kiểm soát người và phương tiện đi qua vùng dịch.

(Những ngày đầu quân và dân vừa chống dịch vừa chống lũ)

Sau 02 ngày đầu vất vả, được sự quan tâm của UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, BCĐ PCD Covid-19 huyện và sự quan tâm, theo dõi sát sao của lãnh đạo đơn vị mà chỗ ở và chất lượng sinh hoạt của CBCS tham gia chốt dịch ngày càng được cải thiện. Đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe thực thi nhiệm vụ. Nhờ những chỉ đạo kịp thời và công tác tuyên truyền sâu sát nên  ý thức phòng chống dịch của người dân nâng cao, mọi người đều tự ý thức giãn cách xã hội, đeo khẩu trang khi ra ngoài và sát khuẩn tay sau khi ra ngoài về. Sau khi triển khai các chốt khu vực cách ly được đảm bảo tuyệt đối an toàn về ANTT, người dân trong và ngoài khu có dịch chấp hành nghiêm túc các quy định về cách ly và phòng chống dịch. Thấy được tinh thần phục vụ nhân dân của các đồng chí chốt dịch, ngoại trừ việc chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, người dân địa phương và phương xa đã đóng góp tấm lòng hảo tâm của mình bằng những thực phẩm, các nhu yếu phẩm y tế đến các đồng chí chốt dịch. Qua đó thể hiện tình quân dân gắn bó, gần gũi.

Đã 06 ngày kể từ ngày đi chốt dịch, trời đã không còn mưa, nước cũng rút dần. Giao thông trở lại, người dân đi lại nhiều hơn nhưng đa số nhân dân đều có ý thức tuân theo các chỉ đạo phòng chống dịch tốt nên việc kiểm soát, cách ly tiếp tục diễn ra thuận lợi. Do đi chốt dịch khẩn cấp và nhanh chóng nên hầu hết các CBCS đều đi vội vã, chấp hành ngay nhiệm vụ, không kịp nán lại chào gia đình một câu nên khó khăn nhất đối với những họ có lẽ là nỗi nhớ nhà, nhớ con. Mấy ngày rồi, không được gặp con nhỏ, không được ngồi với người thân trong gia đình nói về chuyện công việc, bạn bè, cuộc sống... chỉ có thể ngồi một góc nhỏ, nhìn người thân qua màn hình thoại. Thèm lắm một chiếc giường của gia đình để ngả lưng; thèm lắm cái ôm của bố mẹ, vợ chồng hay người con sau giờ tan ca; thèm lắm bữa cơm ấm cúng của gia đình... Rất nhiều điều thèm muốn đó nhưng họ chỉ lộ ra những lúc gọi cho gia đình, sau khi tắt điện thoại đi, họ vẫn là những người chiến sỹ tiên phong, dũng cảm, trách nhiệm, tận trung với nước, tận tụy với dân, sẵn sàng đi bất cứ đâu, hoàn thành bất cứ nhiệm vụ được lãnh đạo giao cho mình.

Nguồn ảnh: FB Kim  Huệ
Biên tập: L.T.M