Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ tư, 11/12/2019, 02:19 pm GMT+7)

Trong những ngày đầu đông giá rét, chúng tôi men theo con đường nhỏ đến với gia đình chị Phí Thị Tuyết tại thôn Cầu Meo, xã Nam Dương. Gia đình nhỏ bé vốn đã vắng bóng người chồng, người cha nay lại càng vắng tiếng cười vì những điều không may mắn ập đến. Anh Nguyễn Bá Xuân, chồng chị, bị mắc bệnh hiểm nghèo và đã mất tháng 9/2017, để lại chị Tuyết cùng 4 đứa con thơ. Một mình chị Tuyết vất vả nắng mưa chăm lo cho cuộc sống gia đình, nuôi nấng con cái. Tai này nối tiếp nạn kia, đêm 22.11.2019, mạng điện trong nhà bị chập, tuy không thiệt hại về người nhưng căn nhà nhỏ để che nắng che mưa của gia đình chị nay đã không còn nữa.

Luôn ý thức là con em yêu quý của nhân dân, luôn thấu hiểu, thấu cảm, lo lắng trước những khó khăn, mất mát của nhân dân, sau khi biết được thông tin trên, Đoàn Thanh niên cơ sở Công an huyện phối hợp với Hội Phụ nữ Công an huyện Lục Ngạn phát động phong trào quyên góp ủng hộ từ các mạnh thường quân, các cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân. Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, số tiền ủng hộ đã lên đến 7.000.000đ (Bảy triệu đồng) cùng một số phần quà ý nghĩa khác. Chiều ngày 06.12.2019, Đoàn Thanh niên cùng Hội Phụ nữ Công an huyện đã đến thăm, động viên, tặng quà và gửi tặng số tiền trên đến gia đình. Số tiền tuy nhỏ, có thể chỉ trang trải được một phần khó khăn gia đình chị đang gặp phải nhưng với tình người ấm áp bất tận, những khó khăn cũng như mùa đông kia cũng sẽ không còn lạnh lẽo.