(Thứ ba, 19/01/2021, 06:11 pm GMT+7)

      Nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vào dịp Tết Nguyên đán, ngày 19/1, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) ra quân triển khai ký cam kết về thực hiện công tác phòng, chống dịch đối với thân nhân của công dân nghi xuất cảnh trái phép.

       Theo đó, từ nay đến hết ngày 22/1, công an các xã, thị trấn đến từng nhà, rà từng hộ, tổ chức ký cam kết về phòng chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đối với tất cả các hộ dân có người thân nghi xuất cảnh trái phép.


 
      Người ký cam kết và gia đình phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch Covid - 19; khi người thân có nguyện vọng nhập cảnh về nước sẽ cung cấp cách thức liên lạc và vận động, nhắc nhở thân nhân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về xuất, nhập cảnh, phòng chống dịch bệnh.

      Việc ký cam kết nhằm mục đích quản lý chặt công dân ở địa phương xuất cảnh trái phép dịp Tết Nguyên đán sắp tới để ngăn chặn nguồn dịch xâm nhập địa bàn.

      Trước đó, Công an huyện tiến hành rà soát tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn, lập danh sách những hộ có người thân nghi xuất cảnh trái phép để yêu cầu ký cam kết. Cùng với tổ chức ký cam kết, Công an huyện còn tuyên truyền về những nguy hiểm của hành vi nhập cảnh trái phép. Qua đó giúp người dân nâng cao ý thức, chấp hành việc khai báo cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

 

Tác giả: Công an huyện Lục Ngạn