Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ năm, 30/03/2023, 04:25 pm GMT+7)

Sáng ngày 30/3/2023, tại UBND xã Nghĩa Phương, Công an xã Nghĩa Phương phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Trịnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại điện lãnh đạo, cán bộ chuyên đề các phòng: Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công tác Đảng, công tác Chính trị, phòng Tham mưu, phòng Tổ chức cán bộ. Đại diện Công an huyện có đồng chí Trung tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng Công an huyện; các đồng chí chỉ huy các đội nghiệp vụ. Đại biểu xã có các đồng chí Đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã và 115 công dân đại diện cho 21 thôn trên địa bàn xã Nghĩa Phương.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Trịnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh, phát biểu tại Hội nghị

Trước khi Hội nghị Công an lắng nghe kiến Nhân dân” diễn ra, các đại biểu, cán bộ và Nhân dân xã đã được nghe báo cáo viên tuyên truyền của Công an huyện tuyên truyền, phổ biến công tác PCCC&CNCH và hướng dẫn Nhân dân cách cài đặt VneID.

Cán bộ đội Cảnh sát PCCC&CNCH tuyên truyền về công tác PCCC

Cán bộ đội Cảnh sát QLHC về TTXH hướng dẫn cài đặt VNIeD

Tại Hội nghị đã có 10 ý kiến phát biểu của đại diện Nhân dân các thôn đóng góp cho Lực lượng Công an xã. Các ý kiến của Nhân dân đều đánh giá cao công tác đảm bảo ANTT và sự tận tuỵ của lực lượng Công an xã, đồng thời các ý kiến cũng nêu ra một số tình hình ANTT mà lực lượng Công an cần có biện pháp trong thời gian tới.

Các ý kiến phát biểu của Nhân dân

Đồng chí Thiếu tá Đào Văn Hảo - Trưởng Công an xã đại diện cho lực lượng Công an xã tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng công an đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân. Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng Công an.

Đồng chí Thiếu tá Đào Văn Hảo - Trưởng Công an xã thông qua báo cáo tình hình, kết quả công tác Quý I/2023 của Lực lượng Công an xã

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Trịnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu, Nhân dân đối với lực lượng Công an xã Nghĩa Phương và đề nghị Công an huyện thường xuyên chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an xã để giải quyết các vấn đề nóng, phức tạp về ANTT trên địa bàn. Đồng thời đề nghị Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã tiếp tục quan tâm, phối hợp với lực lượng Công an xã để thực hiện tốt nhiệm bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, gương mẫu, vì Nhân dân phục vụ.

Công an huyện Lục Nam