Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ ba, 02/08/2022, 05:17 pm GMT+7)

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Lục Nam đã có nhiều tấm gương dũng cảm trong công tác đấu tranh trấn ấp tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở, điển hình như ông Bùi Xuân Quế đã không chút do dự trực tiếp đối mặt và bắt giữ đối tượng Cướp tài sản xảy ra tại xã Nghĩa Phương.

Hình ảnh Ông Bùi Xuân Quế khống chế, bắt giữ bắt giữ đối tượng

Ngày 10/6/2022 do cần tiền tiêu cá nhân, Nguyễn Trường Chinh, sinh năm 1992, trú tại thôn Ninh Hải, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam nảy ra ý định đến nhà anh Bùi Văn Tiến, sinh năm 1984, trú tại thôn Trí Yên, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam hỏi vay với số tiền 180.000.000đ. Chinh đã viết sẵn một tờ giấy hỏi vay tiền trong đó có nội dung đe dọa nếu không cho vay thì Chinh giết cả nhà anh Tiến. Khoảng 08h45’ cùng ngày, Chinh đến nhà anh Tiến mang theo 01 con dao phóng lợn để trong ba lô, Chinh đưa tờ giấy cho anh Tiến đọc, đọc đến đoạn vay 180.000.000đ thì anh Tiến không đọc nữa và nói với Chinh là anh Tiến không có tiền cho Chinh vay rồi anh Tiến lên gác. Lúc này, Chinh lấy con dao phóng lợn trong ba lô ra, khống chế ông Bùi Xuân Quế, sinh năm 1944 (là Bố đẻ a Tiến) đang ngồi gần đó để ủy hiếp, đe dọa gây sức ép để lấy được tiền. Chinh dí dao vào bụng và nói ông Quế “nếu không đưa tiền, Chinh sẽ giết cả nhà ông”, thấy lúc Chính phân tâm ông Quế đã kịp thời khống chế giữ được tay cầm dao của Chinh, a Tiến thấy vậy cũng xông vào hỗ trợ ông Quế tước dao và khống chế đối tượng Chinh, đồng thời gọi người thân điện báo Công an xã Nghĩa Phương đến xử lý vụ việc.

Với hành động dũng cảm, bắt giữ được tội phạm, ông Quế đã được Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng kịp thời. Ngày 02/8/2022, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Đoàn công tác của Công huyện do đồng chí Trung tá Nguyễn Trung Kiên- Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn, phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Phương và Bí thư, Trưởng thôn Trí Yên đã đến gia đình và trao Giấy khen của Giám đốc Công tỉnh cho ông Bùi Xuân Quế, đồng thời biểu dương tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm của ông Quế. Đồng chí Phó trưởng Công huyện mong muốn thời gian tới, ông Quế tiếp tục vận động thành viên trong gia đình, Nhân dân trên địa bàn tích cực cùng tham gia phòng chống tội phạm góp phần bảo đảm ANTT tại địa bàn.

Đoàn công tác Công an huyện và chính quyền địa phương trao tặng Giấy khen cho công dân Bùi Xuân Quế

Ông Quế và gia đình cảm ơn sự quan tâm, động viên của Lực lượng Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương; đồng thời thể hiện tinh thần tích cực sẽ tham gia vào các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần xây dựng cuộc sống bình yên của quê hương.

Tác giả: PV- Công an huyện Lục Nam