Thứ bảy, 02/03/2024
(Thứ tư, 06/12/2023, 04:02 pm GMT+7)

Chiều ngày 05/12/2023, tại Công an huyện Lạng Giang (Đơn vị Khối trưởng), Khối thi đua Công an huyện, thành phố đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh.

Hình ảnh tại Hội nghị

Đ/c Thượng tá Nguyễn Anh Sơn - Trưởng Công an huyện Lạng Giang phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, các đơn vị trong Khối thi đua huyện, thành phố đã nỗ lực triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh về nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự; chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình để kịp thời tham mưu xử lý hiệu quả các vụ, việc phức tạp về ANTT, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Toàn khối đã nỗ lực triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, kéo giảm 17% tội phạm so với cùng kỳ năm 2022. Tỉ lệ điều tra, khám phá tội phạm đạt 94,6%; phong trào thi đua toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phong trào thi đua của Khối Công an các huyện, thành phố được lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia tích cực của các đơn vị; trong năm đã có 331 lượt tập thể, 929 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu, nhiều đơn vị nhận được thư khen của cấp trên, thư cảm ơn của nhân dân.

Công an huyện Lạng Giang trao cờ luân lưu Khối trưởng Khối thi đua Công an huyện, thành phố cho Công an huyện Tân Yên

Các đơn vị trong khối đã thống nhất đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét, đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công an huyện Lạng Giang, đồng thời giao đơn vị Thường trực khối năm 2024 cho Công an huyện Tân Yên (Khối trưởng).

Đại tá Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả các đơn vị trong Khối thi đua huyện, thành phố đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu trong năm 2024, các đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, tỷ lệ điều tra án; chủ động phòng ngừa, kiềm chế sự gia tăng của phạm pháp hình sự; triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, triệt xóa các loại tội phạm nổi lên trên địa bàn./.

Công an huyện Lạng Giang.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp