Thứ tư, 24/04/2024
(Thứ tư, 02/12/2020, 10:49 am GMT+7)

Sau 07 ngày thực hiện xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera giám sát gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát giao thông phát hiện 134 trường hợp vi phạm với các hành vi (dừng, đỗ xe; đón, trả khách không đúng quy định...). Đơn vị đã tiến hành xác minh thông tin về phương tiện và gửi thông báo đến chủ phương tiện biết, theo đó đến phòng Cảnh sát giao thông làm thủ tục xử phạt theo quy định.
         Quá thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày thông báo vi phạm mà chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện giao thông thực hiện hành vi vi phạm chưa đến giải quyết vụ việc vi phạm thì Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ gửi thông báo đến Công an xã, phường, thị trấn nơi chủ phương tiện cư trú, học tập, công tác hoặc nơi đặt trụ sở chính; đồng thời gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm để phối hợp thực hiện theo quy định tại Nghị định số 100/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
        Việc áp dụng xử phạt vi phạm trật tự, an toàn giao thông qua hệ thống camera giám sát sẽ đảm bảo được sự minh bạch và hiệu quả, đồng thời nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.
                                                                                                             - Phòng Cảnh sát giao thông-