Thứ sáu, 19/04/2024
(Thứ sáu, 27/11/2020, 04:36 pm GMT+7)

Tham dự hội nghị, tại điểm cầu Bắc Giang có Thượng tá Nguyễn Quốc Toản – Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Thân Văn Duy – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an các huyện, thành phố; lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ theo dõi chuyên đề Phòng Quản lý Hành chính về TTXH - Công an tỉnh…

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Giang

Mở đầu hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD của lực lượng Cảnh sát QLHC toàn quốc, trong đó cơ bản các đơn vị đã triển khai quyết liệt, có hiệu quả, bám sát chương trình, kết hoạch, mục tiêu đề ra để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đúng thời hạn của Chính phủ và Quốc hội.
Tại tỉnh Bắc Giang, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện đồng bộ các giải pháp thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin công dân để đảm bảo chính xác trong Dự án CSDLQG về dân cư, trong đó tỉnh Bắc giang cần kiểm tra 1.842.278 phiếu, đã tổ chức kiểm tra dữ liệu được 1.742.096 phiếu (đạt tỉ lệ 94,5%), kiểm tra, phúc tra 1.714.906 phiếu (trong đó phát hiện và chỉnh sửa lại 27.190 phiếu sai hoặc thiếu thông tin). Ngoài công tác kiểm tra dữ liệu, lực lượng Công an tỉnh còn tổ chức tuyên truyền sâu rộng về 02 dự án trên các phương tiện truyền thông như truyền hình, báo mạng, Trang thông tin điện tử tổng hợp; phát 3.236 ảnh và tờ rơi, tổ chức tuyên truyền 831 lượt lồng ghép tại các cuộc họp, thôn, bản, tổ dân phố…đạt kết quả tốt.

Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang báo cáo tham luận tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được trong triển khai các Dự án, tại hội nghị, qua phần tham luận của Công an các đơn vị, địa phương cũng chỉ ra nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án tại cơ sở; đồng thời các đại biểu cũng đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trong thời gian tới, đảm bảo chất lượng.
          Kết luận tại hội nghị, Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian qua đã góp phần giúp cho 02 dự án thực hiện theo đúng tiến độ. Qua đây, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, thời gian tới, lực lượng Công an các cấp cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện thu thập, cập nhật thông tin công dân; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở chỉ đạo các cơ quan có liên quan phối hợp thực hiện việc thu thập phiếu, chỉnh sửa thông tin dân cư (DC02); kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc để có giải pháp tháo gỡ kịp thời…đảm bảo hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Khải Anh