Thứ năm, 28/03/2024
(Thứ năm, 25/05/2023, 01:53 pm GMT+7)

Hồi 18 giờ ngày 24/5/2023, Công an huyện Hiệp Hòa tiếp nhận tin báo của ông N.T.K (SN 1966) trú tại xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh với nội dung: Ông N.T.K đang làm nghề lái xe ôm tại khu vực huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Khoảng 15 giờ ngày 24/5/2023, có 01 nam thanh niên lạ mặt thuê ông N.T.K chở từ thôn Đồng Xép, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đến khu vực đê Sông Cầu thuộc địa phận thôn Xuân Thành, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Lợi dụng khu vực đê vắng vẻ, đối tượng sử dụng dao nhọn tấn công, hậu quả làm ông K bị thương ở tay trái và ngã xuống sông Cầu. Ngay sau đó đối tượng cướp chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave màu xanh, biển kiểm soát: 99C1-535.87 của ông K và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Đối tượng Hứa Văn Huy tại Cơ quan điều tra

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Hiệp Hòa chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang điều tra, xác minh, truy bắt đối tượng theo 'dấu vết nóng'. Đến 00 giờ ngày 25/5/2023 đã bắt giữ thành công đối tượng Hứa Văn Huy, sinh năm 1992 đăng ký HKTT: xóm Làng Bẩy, xã Tân Dương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên khi đối tượng Huy đang lẩn trốn tại phòng trọ tại xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Hứa Văn Huy là đối tượng không có nghề nghiệp, ham chơi cờ bạc dẫn đến nợ nần. Do cần tiền trả nợ và tiêu sài nên Huy đã nảy sinh ý định thuê xe ôm của ông N.T.K đến chỗ vắng người để thực hiện hành vi cướp tài sản. Sau khi thực hiện hành vi, Huy mang xe mô tô cướp được đi cầm cố tại 01 quán cầm đồ có địa chỉ tại phường Vân Dương, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh được 4.500.000 đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đang tạm giữ hình sự đối với Hứa Văn Huy về hành vi “Cướp tài sản” để tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.

VĂN QUYẾT - CAHH