Thứ bảy, 20/04/2024
(Thứ hai, 04/05/2020, 03:30 pm GMT+7)

Hai đối tượng là Nguyễn Duy Sỹ (SN 1987), trú tại xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên và Nguyễn Mạnh Hiền (SN 1995), trú tại phường Châu Thành, TP Phủ Lý (tỉnh Hà Nam).

Nguyễn Duy Sỹ (bên trái) và Nguyễn Mạnh Hiền.

Nguyễn Duy Sỹ (bên trái) và Nguyễn Mạnh Hiền.

Trước đó, qua công tác trinh sát, Công an huyện Lục Nam phát hiện trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng lạ mặt thường xuyên giao du với nhiều người nghiện và đối tượng quản lý về tội phạm ma túy.

Từ những tài liệu thu thập được, lực lượng chức năng xác định đây là nhóm đối tượng hoạt động mua bán ma túy phức tạp, liên tỉnh nên xác lập chuyên án đấu tranh.

Ma túy thu giữ trên người Nguyễn Duy Sỹ.

Từ làm tốt công tác nghiệp vụ, tổ chuyên án nắm được chiều 1/5, một thành viên trong nhóm này sẽ vận chuyển ma túy về Lục Nam tiêu thụ nên tổ chức theo dõi.

Khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, khi Nguyễn Duy Sỹ vừa đặt chân xuống bến xe khách Lục Nam đã bị tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an huyện) bắt giữ. Qua kiểm tra, tổ công tác thu giữ 200 viên ma túy tổng hợp dạng viên nén màu hồng trên người Sỹ.

Mở rộng vụ án, chiều 2/5, Công an huyện Lục Nam tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Mạnh Hiền ở tỉnh Hà Nam, thu giữ thêm 6 viên ma túy tổng hợp dạng viên nén màu hồng. Theo hồ sơ quản lý tại nơi cư trú, Hiền có hoạt động ma túy phức tạp. Mẹ của Hiền bị tử hình, bố đang chấp hành án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sỹ và Hiền quen nhau khi cùng cai nghiện tập trung tại Trung tâm cai nghiện Ba Sao (tỉnh Hà Nam). Sau khi trở về địa phương, Hiền lôi kéo Sỹ cùng tham gia hoạt động về ma túy.

Công an huyện Lục Nam tạm giữ hai đối tượng để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

BGĐT