(Thứ hai, 07/09/2020, 10:18 am GMT+7)

(BGĐT) - Mỗi năm, lực lượng công an toàn tỉnh Bắc Giang điều tra, khám phá hàng trăm vụ án; chữa cháy, cứu hộ cứu nạn nhiều vụ việc, thu hồi tài sản trả lại nhân dân. Sau mỗi vụ án, vụ việc khép lại, tập thể, cá nhân lại nhận được những lá thư cảm ơn. Sự động viên, khích lệ của nhân dân giúp cán bộ, chiến sĩ có thêm động lực, trách nhiệm hơn trong nhiệm vụ bảo đảm bình yên cuộc sống. 

Niềm vui sau mỗi nhiệm vụ

Công dân đến Công an huyện Tân Yên gửi thư cảm ơn.

Công dân đến Công an huyện Tân Yên gửi thư cảm ơn.

Đầu giờ sáng 25/6, chị Nguyễn Thị Hương (SN 1970) ở thôn Hậu, xã Liên Chung, huyện Tân Yên (Bắc Giang) hớt hải đến Công an huyện Tân Yên trình báo gia đình bị kẻ gian đột nhập, phá két sắt lấy trộm 30 triệu đồng và gần 4 cây vàng. Đây là số tài sản hai vợ chồng chị chắt chiu dành dụm từ năm 2004 để làm nhà. Trình báo công an vậy thôi nhưng trong thâm tâm chị Hương không dám chắc sẽ tìm lại được tài sản. Vậy mà 4 ngày sau, khi được thông báo đã tìm ra đối tượng, thu hồi được tài sản, chị vô cùng xúc động.

Tương tự, khi nhận lại hơn 40 triệu đồng tiền đặt cọc cho con đi du học, ông Vũ Chí Hồng (SN 1960) ở thôn Thanh Giã, xã Tam Dị (Lục Nam) cũng vui mừng khôn xiết bởi sau gần một năm nộp tiền qua người môi giới, con ông vẫn không có thông báo gì về các thủ tục đi du học. Nóng ruột, ông Hồng tìm đến môi giới đòi lại tiền nhưng nhiều lần bị khất. Chỉ đến khi Công an huyện trực tiếp làm việc với người môi giới, phía doanh nghiệp, gia đình ông mới nhận lại được số tiền đã nộp.

Thực tế, đằng sau mỗi chuyên án, nhiệm vụ là nỗ lực, tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Gặp anh Hoàng Văn Thạnh (SN 1977) ở thôn Song Khê 2, xã Song Khê (TP Bắc Giang) sau hơn một tháng xảy ra vụ cháy tại gia đình, anh luôn nhắc, biết ơn những người lính cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Nếu không có họ có lẽ giờ đây gia đình anh đã trắng tay. Ngày 27/7 vừa qua, khi đang cùng gia đình đi du lịch ở Quảng Ninh, anh nhận được điện thoại thông báo nhà bị cháy. Địa điểm nhà anh gần trụ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh. 

Thời điểm phát hiện dấu hiệu có đám cháy tại khu vực thôn Song Khê 2, cán bộ, chiến sĩ đã lập tức chủ động triển khai lực lượng xuống tận nơi. Chính sự chủ động đó đã giúp lực lượng sớm khống chế đám cháy, thiệt hại không đáng kể. Mới đây, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Liên Sơn (Tân Yên) cũng thể hiện sự vui mừng khi Công an huyện Tân Yên triệt phá thành công tụ điểm ma túy phức tạp tại nhà Nguyễn Văn Bình (SN 1985) ở thôn Thượng Đồn. Triệt phá được “boongke” ma túy này, người dân địa phương không còn phải sống trong tâm trạng thắc thỏm, lo âu bởi những bóng vật vờ của con nghiện từ nhiều năm nay. 

Trung tá Nguyễn Thành Long, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an huyện Tân Yên) nói: “Từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã xóa 14 “boongke” ma túy trên địa bàn. Mỗi chuyên án kết thúc, nhiều người đến tận đơn vị cảm ơn, thậm chí còn mang theo quà biếu của gia đình như các loại hoa quả, rau xanh đến tặng cán bộ, chiến sĩ. Đó chính là niềm vui của chúng tôi sau mỗi chuyên án”.

Động lực để nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân

Sáng 4/9, sau một tháng bị mất trộm, đại diện Nhà máy nhiệt điện An Khánh, thôn Dăm (xã Vũ Xá) đến Công an huyện Lục Nam nhận lại tài sản. Tại đây, ông Phạm Phi Thìn, Phó Giám đốc phụ trách Nhà máy gửi thư cảm ơn, thưởng nóng tổ công tác công an huyện, xã 10 triệu đồng. Trong thư cảm ơn, phía doanh nghiệp nêu rõ, do đang trong giai đoạn thi công, một số đoạn tường bao được phá để xe đưa nguyên vật liệu vào. 

Công an, Bắc Giang, an ninh, tội phạm

Những lá thư cảm ơn đã tạo thêm động lực, trách nhiệm cho mỗi cán bộ, chiến sĩ trước nhân dân, sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ, giữ bình yên cuộc sống”.

Thượng tá Nguyễn Quốc Toản,

Giám đốc Công an tỉnh

Lợi dụng sơ hở này, rạng sáng 3/8, các đối tượng đột nhập trộm cắp một giàn nóng điều hòa loại âm tường 24.000 BTU. Ngay sau khi nhận được tin báo, tổ công tác của Công an huyện Lục Nam lập tức có mặt tại hiện trường, phối hợp với Công an xã Vũ Xá điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Nhờ sự tập trung cao, ngày 4/8, lực lượng chức năng đã làm rõ, vận động Nguyễn Văn Hai (SN 1991) ở thôn Dăm và Hoàng Đức Hào (SN 1997) ở phường Lê Lợi, TP Chí Linh (Hải Dương) ra đầu thú, thu hồi được tang vật. “Giá trị tài sản bị mất trộm không lớn so với tổng mức đầu tư của dự án song lại gây ảnh hưởng đến tâm lý của cán bộ, công nhân viên. Việc nhanh chóng làm rõ các đối tượng cho thấy trình độ, sự sắc bén của cán bộ, chiến sĩ, đồng thời củng cố thêm niềm tin từ phía doanh nghiệp đối với lực lượng công an” - ông Thìn nói.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Giám đốc Công an tỉnh nhận được hơn chục lá thư cảm ơn của các tổ chức, cá nhân đối với lực lượng công an; cùng đó người dân cũng gửi trực tiếp hàng chục lá thư cảm ơn đến công an các đơn vị, địa phương. Các lá thư không dùng những mỹ từ song thể hiện rõ sự xúc động, tình cảm biết ơn chân thành của những tập thể, cá nhân, gia đình khi được hỗ trợ, giúp đỡ hay đến nhận lại các tài sản bị đánh rơi, bị mất cắp tưởng chừng không tìm lại được. 

Một trong những lá thư đầy cảm động mà Giám đốc Công an tỉnh nhận được trong thời gian qua là bức thư của em Vũ Thị Thanh Huyền (SN 2002) ở thôn Cầu Cao, xã Quý Sơn (Lục Ngạn) khi được nhận lại điện thoại Iphone 7 Plus sau 3 ngày bị kẻ lạ mặt cướp giật trên đường. Bằng nét chữ viết tay nắn nót, Huyền bày tỏ sự cảm phục cũng như niềm tin của bản thân, của lớp trẻ đối với lực lượng công an. 

Thượng tá Nguyễn Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh nói: “Những lá thư cảm ơn đã tạo thêm động lực, trách nhiệm cho mỗi cán bộ, chiến sĩ trước nhân dân, sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ, giữ bình yên cuộc sống. Mỗi một lá thư là phần thưởng lớn nhất đối với lực lượng để từ đó ra sức rèn luyện phấn đấu, hoàn thiện bản thân, củng cố thêm sự tin yêu của người dân đối với lực lượng”.

Nguồn baobacgiang.com.vn