Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ sáu, 03/02/2023, 06:10 pm GMT+7)

Sáng ngày 03/02/2023, sau khi nhận được cuộc gọi từ bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang về trường hợp bệnh nhân tại khoa Nội tiêu hóa bị xuất huyết tiêu hóa đang trong giai đoạn nguy hiểm cần truyền tiểu cầu nhóm B, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang đã triển khai, vận động các thành viên cũng như đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ tại các đơn vị trong Công an tỉnh tham gia cứu giúp người bệnh.

(Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương tiến hành đăng ký hiến tiểu cầu)

Ngay sau đó, hai đồng chí Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và Trại tạm giam Công an tỉnh đã tham gia đăng ký hiến tiểu cầu. Khi có kết quả xét nghiệm, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đủ điền kiện và tiến hành hiến tiểu cầu cho người bệnh.

(Đồng chí Dương tiến hành lấy tiểu cầu truyền cho người bệnh)

Bằng tinh thần xung kích, tình nguyện, đồng chí Dương đã giúp bệnh nhân qua giai đoạn nguy hiểm. Bệnh viện Đa khoa tỉnh và người nhà bệnh nhân trân trọng gửi lời cảm ơn tới đồng chí Dương đã kịp thời có mặt để giúp đỡ người bệnh trong tình trạng nguy hiểm.

Với sự cảm thông, sẻ chia của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục tham gia giúp đỡ những trường hợp không may phải cần đến máu và các sản phẩm từ máu.

ĐTN CAT.