(Thứ ba, 10/10/2017, 04:35 GMT+7)

  Ngày 6/10, Cục Y tế Bộ Công an tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá cho CBCS Công an tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Phạm Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Y tế Bộ Công An đã chủ trì hội nghị

        Tại buổi tập huấn, đại diện thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Công an đã triển khai kế hoạch hành động của Bộ Công an thực hiện chiến lược quốc gia phòng chống tác hại thuốc lá đến năm 2020, các tiêu chí xây dựng môi trường cơ quan, doanh trại không khói thuốc...
Cũng tại buổi tập huấn, đại diện Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Y tế đã giới thiệu Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản có liên quan, kết quả kiểm tra công tác giám sá tthực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá của các Bộ, ngành năm 2016.   
       Tại đây, các đại biểu cũng tham gia thảo luận về kế hoạch thực thi Luật phòng chống thuốc lá, các văn bản hướng dẫn và thuận lợi, khó khăn trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc của công an các đơn vị, địa phương.
Luật phòng chống tác hại thuốc lá do Quốc hội ban hành chính thức có hiệu lực từ năm 2013. Theo thống kê, hàng năm, trên thế giới có khoảng 6 triệu người chết do mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá, con số này tại Việt Nam là khoảng 40 nghìn người.
        Qua  lớp tập huấn này, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường cũng như tuyên truyền về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.
 

                                                                                   Các đại biểu tại hội nghị tập huấn

                                                                                                                                                                               Phạm Linh