Thứ bảy, 20/04/2024
(Thứ ba, 07/03/2023, 11:11 am GMT+7)

Lễ kỷ niệm 75 năm 'CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy'; 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948-11/3/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội, sáng 06/3 với sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Thường trực Ban Bí thư. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm và Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã tuyên dương 75 gương điển hình tiên tiến tập thể và cá nhân, đại diện cho hàng ngàn, hàng vạn cán bộ chiến sĩ CAND luôn khắc ghi lời Bác dạy, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương tại buổi lễ

Công an xã Vân Trung, huyện Việt Yên vinh dự là một trong những tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng tại buổi lễ. Là một xã trọng điểm với 02 khu công nghiệp trên địa bàn, Lực lượng Công an xã luôn tâm niệm 'Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an', không chỉ sẵn sàng xả thân cứu giúp nhân dân khi hoạn nạn mà còn tích cực vận động nhân dân xây nhà, dựng trường, chăm lo đời sống cho nhân dân, là 'lá chắn thép tuyến đầu' của nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19 ngay tại cơ sở; tích cực đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn, từ đó góp phần kìm chế sự gia tăng của tội phạm, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội, từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh, thực sự là 'điểm tựa bình yên' của nhân dân; tạo thời cơ thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương cũng như đất nước.

Công an xã Vân Trung được tuyên dương tại buổi lễ

CAH Việt Yên./.