(Chủ nhật, 05/06/2022, 05:45 pm GMT+7)

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Việt Yên liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp thiết bị, tài sản ngành điện, chủ yếu các đối tượng cắt dây trung tính tại các trạm biến áp. Điều này đã làm thiệt hại về kinh tế cho ngành Điện cũng như gây hư hỏng thiết bị sử dụng điện cho nhân dân. Sau khi tiếp nhận tin báo của Điện lực Việt Yên về các vụ việc trên, Công an huyện Việt Yên đã xác lập chuyên án đấu tranh; tập chung chỉ đạo, huy động tối đa lực lượng trinh sát, Công an các xã, thị trấn tiến hành rà soát truy tìm đối tượng trộm cắp. Ngày 04/6/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã Ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 02 đối tượng gồm: Đinh Tiến Đạt; sinh năm 1994; trú tại Bản Mo Nghè, xã Quang Huy, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La và Lò Văn Nhì; sinh năm 1998;  trú tại Bản Ta Vát, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi trộm cắp tài sản (dây cáp điện). Đấu tranh mở rộng, cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ Cà Văn Muôn; sinh năm 2001; Lèo Văn Đạt; sinh năm 2001; cùng trú tại Bản Lứa Xe, xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La và vận động đối tượng Vũ Tiến Đạt; sinh năm 1990; trú tại: thôn 1, xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La ra đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận trong thời gian từ tháng 5/2022 đến ngày 04/6/2022 đã thực hiện trên 20 vụ trộm cắp các thiết bị, tài sản ngành điện trên địa bàn huyện Việt Yên. Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận cùng nhau thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp thiết bị, tài sản ngành điện trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh. Hiện, Công an huyện đang tạm giữ 05 đối tượng và tiếp tục đấu tranh, điều tra mở rộng vụ án.

Hình ảnh nhóm đối tượng trộm cắp tại cơ quan Công an

PV Công an huyện Việt Yên./.