Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ sáu, 12/02/2021, 08:38 pm GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về công tác đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo. Công an huyện đã ban hành kế hoạch và chỉ đạo Công an các xã, thị trấn xây dựng phương án phòng, chống và xử lý hành vi sử dụng pháo trái phép trên địa bàn. Các lực lượng nghiệp vụ có liên quan và Công an các xã, thị trấn đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của việc đốt pháo và chế tạo pháo trái phép. Đồng thời thực hiện quyết liệt các biện pháp để đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo.
                Chỉ tính trong đêm 30 Tết, các tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện đã phát hiện, bắt quả tang 28 vụ, 28 đối tượng có hành vi sử dụng pháo trái phép; thu giữ 397 quả pháo các loại, trong đó có 208 quả đã qua sử dụng. Công an huyện Sơn Động đã tiến hành lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.
                Cũng trong đêm 30 Tết, các tổ công tác đã vận động người dân giao nộp được 157 quả pháo nổ và 98 quả pháo hoa./.

BT: LTM