(Thứ sáu, 25/09/2020, 02:47 pm GMT+7)
        Chiều ngày 24 tháng 9 năm 2020, Công an huyện Lục Ngạn và UBND xã Tân Lập long trọng tổ chức trao thưởng nóng cho tổ tuần tra nhân dân liên thôn Khả Lã trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn xã.

Dự trao thưởng có Trung tá Lê Thành Văn, Phó trưởng Công an huyện, Trung tá Trương Đức Hải, Đội trưởng Đội phong trào Công an huyện Lục Ngạn, đồng chí Lại Văn Bình Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Cám Tệt Nảm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Lương Cường, Chủ tịch UBND xã cùng các ban ngành, các đoàn thể chính trị xã hội trong xã và các thành viên tổ an ninh nhân dân.

Ảnh: Trung tá Lê Thành Văn trao thưởng nóng cho đại diện Tổ tuần tra

Trong thời gian qua qua, trên địa bàn xã nói chung, liên thôn Khả Lã nói riêng tình trạng trộm cắp vặt diễn ra rất phức tạp, làm hoang mang trong nhân dân, đã ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của nhân dân.

Trước tình hình đó Công an huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo Công an xã Tân Lập tham mưu thành lập tổ tuần tra nhân dân liên thôn Khả Lã và lập các chốt, trạm an ninh, tuần tra ban đêm để bảo vệ tài sản cho nhân dân. Từ ngày thành lập đến nay tổ tuần tra đã làm tốt công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Thời gian 22h ngày 22/9/2020 tổ tuần tra đã phát hiện và bắt quả tang 02 đối tượng ăn cắp 37 quả bưởi da xanh, trị giá 1,5 triệu đồng, qua đấu tranh của công an xã, 2 đối tượng đã thừa nhận trong thời gian qua các đối tượng đã gây ra nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn, đáng chú ý là vụ trộm xe máy và máy bơm thuốc trừ sâu.

Căn cứ vào kết quả , thành tích của tổ tuần tra nhân dân, UBND xã Tân Lập đã quyết định tặng giấy khen và thưởng nóng 1 triệu đồng, Công an huyện Lục Ngạn thưởng nóng 2 triệu đồng và cá nhân đồng chí Lê Thành Văn tặng một số công cụ chuyên dụng hỗ trợ cho công tác tuần tra.

Hoạt động có hiệu quả của tổ an ninh nhân dân liên thôn Khả Lã đã được nhân dân tin tưởng và ủng hộ cao.

Tại buổi trao thưởng, đồng chí Lê Thành Văn đã ghi nhận và chúc mừng kết quả, thành tích của tổ an ninh đạt được và đề nghị Công an xã Tân Lập tiếp thu và nhân rộng mô hình trong toàn xã./.

Vũ Thị Hải Tới, Công an huyện Lục Ngạn