Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ bảy, 04/12/2021, 11:11 am GMT+7)

Qua theo dõi, các phương tiện hoạt động vận chuyển đưa, đón công nhân trên địa bàn huyện cơ bản chấp hành tốt các quy định về TTATGT và phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn một số lái xe vi phạm các quy định khi tham gia giao thông. Năm 2021, Đội CSGT-Công an huyện đã xử phạt 62 TH xe ô tô khách vi phạm TTATGT, 04 TH vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.
        Việc sử dụng phương tiện xe ô tô khách vận chuyển, đưa đón công nhân là một trong những biện pháp giúp giảm áp lực về số lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường trong giờ cao điểm. Để hoạt động vận chuyển đưa đón công nhân trên địa bàn huyện đảm bảo trật tự, an toàn, đồng thời thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện Lục Nam đề nghị chủ các phương tiện, lái xe thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:
        1. Điều khiển xe ô tô dừng, đỗ đúng quy định tại những điểm có biển dừng, đỗ; đảm bảo không gây mất an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông. Chấp hành nghiêm túc các quy định về vận tải hành khách khi tham gia giao thông.
        2.Lái xe sử dụng giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp, phù hợp với loại xe điều khiển. Phương tiện hoạt động có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, có gắn phù hiệu, biển hiệu theo quy định. Không sử dụng phương tiện đã hết niên hạn.
      3.Chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình đưa, đón công nhân tại các khu công nghiệp như: đeo khẩu trang trong suốt quá trình vận chuyển đối với lái xe, công nhân đi trên xe; trang bị nước sát khuẩn, thùng đựng rác có nắp đậy, máy đo thân nhiệt cầm tay; dẫn mã QR code, yêu cầu công nhân đi trên xe khai báo y tế…Cung cấp các thông tin có liên quan với cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

Tác giả: PV - Công an huyện Lục Nam