Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ năm, 23/03/2017, 01:51 pm GMT+7)

Bằng biện pháp nghiệp vụ sắc bén, ngày 22/3/2017, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa kết thúc chuyên án, bắt qủa tang 7 đối tượng đang mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 2.700 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng và hơn 130 triệu đồng.

Đối tượng Lương Văn Hợp cùng tang vật

Với thủ đoạn tinh vi, đối tượng Lương Văn Hợp, SN 1967 ở thôn Sơn Quả 5, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa đã dùng nhà minh là tụ điểm tổ chức mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma tuý tổng hợp. Để che mắt cơ quan chức năng, khi các “con nghiện” đến mua ma túy sử dụng, đối tượng Hợp đã xém xét rất kĩ và chỉ bán cho những đối tượng quen biết. Sau khi bán cho các đối tượng nghiện Hợp đã tổ chức cho các đối tượng sử dụng ma túy ngay tại nhà. Xác định đây là tụ điểm phức tạp về ma túy, nên sau nhiều ngày mật phục, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đã quyết định phá án.

Tang vật vụ án

Đáng chú ý, để thu hút được nhiều “con nghiện” đến mua và sử dụng ma túy ngay tại nhà, đối tượng Lương Văn Hợp đã trang bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ cho việc hút, tiêm, chích ma túy ngay tại nhà. Tại thời điểm cơ quan công an bắt giữ nhiều đối tượng vẫn trong tình trạng “phê” ma túy. Đặc biệt, với thủ đoạn tinh vi, toàn bộ số ma túy tổng hợp trên được đối tượng Hợp cất giấu rất sâu, kín dưới gầm tủ tường. Tụ điểm ma túy này đã gây bức xúc trong nhân dân trên địa bàn , trước tình hình trên lãnh đạo công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, công an huyện tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng bắt giữ các đối tượng phạm tội và thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án. Được biết đối tượng Lương Văn Hợp cũng đã nghiện ma túy từ lâu. Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên về sử dụng và bán kiếm lời.

Đây là chuyên án ma túy được cơ quan công an huyện Hiêp Hòa, Bắc Giang triệt phá lớn nhất từ trước đến nay. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đã bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ hơn 2.700 viên ma túy tổng hợp, hơn 130 triệu đồng, 1 khẩu súng, 6 xe máy và nhiều tang vật có liên quan./.

Quang Khánh