Thứ bảy, 20/04/2024
(Thứ tư, 01/06/2022, 03:58 pm GMT+7)

Ngày 30/5/2022, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 183/KH-CAT về rà soát, đánh giá và triển khai thực hiện quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế Một cửa trong nội bộ Công an tỉnh.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác CCHC, đổi mới lề lối, phương pháp làm việc và thực hiện công khai minh bạch, dân chủ trong tiếp nhận, giải quyết các TTHC theo cơ chế Một cửa thực hiện trong nội bộ Công an tỉnh thuộc các lĩnh vực: Tổ chức cán bộ, chính sách, đào tạo; thi đua-khen thưởng; đảm bảo tài chính, đảm bảo hậu cần.

Theo đó, các đơn vị liên quan phải tiến hành rà soát, đánh giá, cập nhật xây dựng và triển khai thực hiện quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế Một cửa trong nội bộ, đảm bảo phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành, qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết TTHC thực hiện trong nội bộ Công an tỉnh.

Việc ban hành kế hoạch nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy định của Bộ Công an về tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong nội bộ; đảm bảo thực hiện tốt quan điểm, chủ trương của Bộ Công an và chương trình, kế hoạch về công tác cải cách hành chính của Công an tỉnh năm 2022. Góp phần, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, minh bạch, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Công an, phục vụ trực tiếp cho chính CBCS.

PHÒNG THAM MƯU