Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ ba, 04/07/2017, 08:43 am GMT+7)

Trước đó vào ngày 29/5, ngay sau khi nhận được thông tin công ty TNHH Teayang có địa chỉ tại Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên bị kẻ gian đột nhập vào kho chứa hàng xuất đi nước ngoài thuộc xưởng 5, trộm cắp hơn 2000 màn hình điện thoại di động nhãn hiệu Samsung với tổng giá trị tài sản khoảng 3,8 tỷ đồng. Xác định đây là vụ án hình sự có tính chất đặc biệt nghiêm trọng với giá trị tài sản lớn và thủ đoạn hoạt động tinh vi, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Công an huyện Việt Yên phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh xác lập chuyên án truy xét, vào cuộc điều tra, phá án.
     Sau 7 ngày tích cực điều tra, phân loại đối tượng, chân dung 7 “siêu trộm” đã lộ diện gồm Đặng Ngọc Trí (SN 1984) trú tại xã Nhã Nam, huyện Tân Yên , Nguyễn Thành Vinh (SN 1983) trú tại Thường Tín, Hà Nội, Phạm Quang Thành (SN 1987) và Phạm Viết Dũng ( SN 1983) cùng trú tại Tân Yên, Bắc Giang, Trần Văn Nam (SN 1983) ở Đê Tiền Giang- phường Lê Lợi, tp Bắc Giang, Hoàng Tuấn Kỳ (SN 1984) và Nguyễn Thị Điển (SN 19820 cùng trú tại thành phố Bắc Ninh.
     Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, để thực hiện thành công kế hoạch trộm cắp, nhóm “siêu trộm” đã “khảo sát” địa bàn và nắm chắc quy luật hoạt động của công ty Taeyang, đào một đường hầm dài 6m với chiều rộng khoảng 60cm kéo dài từ Công ty TNHH Trang My thuộc khu Công nghiệp Đình trám, huyện Việt Yên ( bị bỏ hoang từ lâu) xuyên qua 2 móng tường vào nền xưởng số 5 (thuộc công ty TNHH Teayang), sau đó dùng khoan bê tông và kích hơi, kích bật nền bê tông dày khoảng 25cm để chui lên và trộm cắp.
     Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn – Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên cho biết: Đây là một vụ án phức tạp với phương thức và thủ đoạn gây án mới, lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn; các đối tượng thực hiện kế hoạch trong thời gian dài với sự “chuẩn bị” công phu, tỷ mỉ từ cách thức thực hiện cho tới các phương tiện gây án. Sau khi gây án, các đối tượng lại chia nhau bỏ trốn ở nhiều địa phương nên gây khó khăn cho việc xác minh truy bắt.
     Tuy nhiên “Vỏ quýt dầy có móng tay nhọn”, đến ngày 7/6 sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ về các đối tượng, ban chuyên án đã quyết định phá án và bắt được các đối tượng khi đang lẩn trốn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Kiên Giang, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh và vận động đối tượng Nguyễn Văn Hải (1983) trú tại Trí Yên- Yên Dũng Bắc Giang (hiện là Trưởng phòng nhân sự Công ty Taeyang) ra đầu thú về hành vi “Không tố giác tội phạm”. Thu giữ được các vật chứng gồm: 02 kích điện ô tô, 01 máy khoan bê tông, thuổng, dây thừng, găng tay, xô, cờ lê, tô vít.... là công cụ, phương tiện gây án và 440 triệu đồng là số tiền do các đối tượng bán tài sản trộm cắp được.
      Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Viêt Yên đã khởi tố, ra lệnh tạm giam đối với 07 bị can và tiếp tục truy nã đối với đối tượng Trần Văn Nam (SN 1986)  hộ khẩu thường trú tại phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang để xử lý trước pháp luật.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Tang vật vụ án

Kim Chung