Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ năm, 10/12/2020, 03:50 pm GMT+7)

Vừa qua, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã nhận được Thư cảm ơn của cán bộ và nhân dân thôn Tê, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang cảm ơn Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Lạng Giang đã nhanh chóng điều tra, làm rõ, bắt giữ được đối tượng trộm cắp gia súc trên địa bàn.
        Theo đó, trong thời gian qua, trên địa bàn thôn Tê xảy ra hơn 10 vụ mất trộm hơn 100 con lợn giống. Đối với người dân thôn Tê, đó là tài sản lớn, là nguồn thu nhập chính trong gia đình. Do vậy mà việc mất trộm liên tục diễn ra đã khiến người dân rất bức xúc và hoang mang. Sau khi bị mất trộm, người dân của thôn đã đến trình báo Công an xã và Công an huyện Lạng Giang. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an huyện Lạng Giang đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện nhanh chóng vào cuộc, xác minh, đấu tranh. Đến ngày 16/11/2020, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Lạng Giang đã làm rõ và bắt giữ được 2 đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp gia súc trên. Bất ngờ hơn, 2 đối tượng trộm cắp vật nuôi của người dân trong suốt thời gian qua lại chính là người dân của thôn Tê. Hai đối tượng này có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Chính vì vậy, với người dân thôn Tê, việc tìm ra thủ phạm đã giúp người dân yên tâm lao động, sản xuất. Cán bộ và nhân dân thôn Tê rất vui mừng, phấn khởi khi đối tượng trộm cắp bị bắt giữ và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Lạng Giang đã không quản ngày, đêm để nhanh chóng điều tra, làm rõ, đem lại sự bình yên cho nhân dân thôn Tê nói riêng và nhân dân trên địa bàn huyện Lạng Giang nói chung.