Thứ năm, 07/12/2023
(Thứ tư, 25/10/2023, 09:15 pm GMT+7)

Vào lúc 01 giờ 15 phút ngày 22 tháng 10 năm 2023, sau khi ứng trực tại đơn vị trở về nhà, Trung úy Hoàng Văn Việt – cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Công an huyện Sơn Động phát hiện thấy có 3 cháu bé bị lạc đường tại lối rẽ vào trường THPT Sơn Động số 1, tại TDP số 5, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Cả 3 cháu đều trong trạng thái hoảng loạn vì đã đêm khuya, đèn đường đã tắt. Ngay lập tức đồng chí Việt đã đưa các cháu về trụ sở Công an huyện Sơn Động để xác minh sự việc.

Phát hiện 03 cháu đi lạc tại TDP số 5, TT An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Khi được hỏi các cháu cho biết nhà 2 cháu nhỏ ở thôn Gà, xã Vân Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang và 1 cháu nhỏ ở thôn Đồng Cao, xã Phúc Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang (cách địa điểm đi lạc khoảng 20km). Chiều ngày 21 tháng 10 năm 2023, 03 cháu đi 02 xe đạp xuống thị trấn An Châu, huyện Sơn Động từ chiều do mải chơi nên đến đêm khuya, không nhớ đường về nhà, đi loanh quanh trong khu vực thị trấn An Châu rồi bị lạc đường.

Với trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân, sau khi đưa 3 cháu về trụ sở Công an huyện, đồng chí Việt đã phối hợp với Công an các xã liên quan và Trực ban Công an huyện xác minh và xác định được 3 cháu nhỏ gồm: Hoàng Hải D; sinh năm: 2013, Đặng Thị B; sinh năm: 2011 cùng trú tại thôn Gà, xã Vân Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang và cháu Triệu Thị T; sinh năm: 2008 trú tại thôn Đồng Cao, xã Phúc Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Cả 3 cháu đều có hoàn cảnh gia đình không được hoàn thiện (bố mẹ đều đã li thân, đi làm ăn xa, gửi ông bà chăm sóc, có cháu đã nghỉ học khi còn đang trong độ tuổi đến trường).

03 cháu được đưa về trụ sở Công an huyện Sơn Động và liên hệ với gia đình

Đến khoảng 3 giờ 00 phút sáng cùng ngày, sau khi phối hợp với lực lượng Công an xã đã thông tin đến gia đình 3 cháu nhỏ và đến đón 3 cháu về nhà an toàn.

Qua sự việc trên, Công an huyện cảnh báo đến các bậc phụ huynh hãy quan tâm đến công tác quản lý giáo dục, giám sát con em mình nhất là khi các em còn đang trong độ tuổi được đến trường, để các em được sống, học tập, được giáo dục trong môi trường lành mạnh, không để các em bị kẻ xấu lôi kéo vào các tệ nạn xã hội và không trở thành nạn nhân của các đối tượng bắt cóc trẻ em, mua bán người, mua bán trẻ em...

Đội CSGT - CAH Sơn Động

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp