(Thứ sáu, 27/11/2020, 05:11 pm GMT+7)

Ngày 27-11, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường cho cán bộ làm công tác khám nghiệm hiện trường của phòng Kỹ thuật hình sự và Công an các huyện, thành phố năm 2020.

Quang cảnh buổi lễ bế giảng

Thượng tá Nguyễn Quốc Toản - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, lãnh đạo phòng Kỹ thuật hình sự và một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh cùng 52 học viên tham gia lớp tập huấn.

Các đại biểu tham dự buổi lễ bế giảng

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ được tổ chức học tập trung trong thời gian 02 tuần với những nội dung sát thực tiễn công tác, các giảng viên đã giúp cho học viên nâng cao trình độ nhận thức, nắm vững những nội dung cốt lõi và có thể áp dụng vào thực tiễn khi về đơn vị, địa phương phục vụ tốt công tác khám nghiệm hiện trường.

Thượng tá Trần Ngọc Thắng - Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang
trình bày báo cáo kết quả tổng kết lớp bồi dưỡng nghiệp vụ KNHT

Kết thúc lớp học, kết quả có 100% học viên đủ điều kiện được Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an cấp Chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường. Trong đó, 15 học viên xếp loại giỏi, 37 học viên xếp loại khá, không có học viên xếp loại trung bình, yếu.

Đại tá Trần Việt Kiều - Viện trưởng Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an
trao Chứng chỉ cho các học viên đạt loại giỏi lớp bồi dưỡng nghiệp vụ KNHT

Cùng ngày, đoàn công tác của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an đã kiểm tra công tác kỹ thuật hình sự năm 2020 của Công an tỉnh Bắc Giang. Trong năm qua, công tác kỹ thuật hình sự toàn tỉnh đã đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác chuyên môn. Tính đến tháng 11/2020, lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành khám nghiệm gần 1200 vụ việc (tăng 123 vụ so với cùng kỳ năm 2019), tiếp nhận và giám định gần 1700 vụ việc các loại (tăng 84 vụ so với cùng kỳ năm 2019). Kết quả công tác khám nghiệm hiện trường, giám định luôn đảm bảo chính xác, khách quan, khoa học, đóng vai trò quan trọng trong công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Đoàn công tác của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an
kiểm tra công tác kỹ thuật hính sự năm 2020 của Công an tỉnh Bắc Giang.

Qua công tác kiểm tra đã đánh giá được thực trạng công tác kỹ thuật hình sự tại tỉnh Bắc Giang, tìm ra những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, thiếu sót để kịp thời đề ra giải pháp nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật hình sự, góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động điều tra, truy tố, xét xử trong thời gian tới.

Lăng Dành