(Thứ ba, 28/03/2017, 04:23 pm GMT+7)

Ngày 28-3, Tổ tuần tra của phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện và bắt giữ xe khách chở hơn 30 kg rùa quý hiếm và 3kg rắn.

Ngày 28-3, tại Km 95, Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tổ tuần tra của phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra xe khách 16 chỗ, BKS 29B – 150.61 do lái xe Nguyễn Ngọc Bằng (SN 1971) địa chỉ xã Thanh Khương, Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh điều khiển theo hướng Hà Nội – Lạng Sơn. Quá trình kiểm tra, tổ tuần tra phát trên xe chứa hơn 30kg rùa các loại và 3kg rắn.

Tổ tuần tra của phòng Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra xe khách

Bước đầu kiểm tra, cơ quan chức năng nhận định số rùa trên có tên trong sách đỏ Việt Nam và nằm trong danh mục hạn chế mua bán. Tại cơ quan công an, bước đầu lái xe nhận là được một chủ hàng gửi từ Bắc Ninh lên Lạng Sơn để giao cho khách.
                Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, điều tra để xử lý theo quy định./.

Xuân Sơn