Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ năm, 26/03/2020, 01:08 pm GMT+7)

Đầu tháng 3/2020, qua trinh sát và nguồn tin của nhân dân, Công an huyện Tân Yên xác định tại nhà Nguyễn Hữu Định (SN 1973) ở thôn Trung Tiến, xã Song Vân (cùng huyện) thường xuyên có đối tượng nghiện qua lại, có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy nên xác lập chuyên án 203L tập trung đấu tranh.

Đối tượng Thân Nhân Hùng.

Khoảng 10 giờ 20 phút ngày 24/3, tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an huyện Tân Yên) phối hợp với Công an xã Song Vân bắt quả tang đối tượng Thân Nhân Hùng (SN 1988) trú tại thôn Đồng Trống, xã Ngọc Vân (cùng huyện) tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổ công tác thu giữ 2 đoạn ống nhựa bên trong chứa tinh thể màu trắng (ma túy tổng hợp dạng đá).

Qua đấu tranh nhanh, Hùng khai nhận mua số ma túy trên của Nguyễn Hữu Định với giá 200 nghìn đồng để về sử dụng.

Một phần ma túy thu được tại nhà Nguyễn Hữu Định.

Từ lời khai của Hùng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Yên tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Hữu Định song đối tượng đã bỏ trốn.

Tại đây, lực lượng công an thu giữ khoảng 1.400 viên nén hình tròn màu hồng, xanh (đều là ma túy tổng hợp) và một số gói chứa ma túy đá. Cùng đó thu giữ hơn 180 triệu đồng; nhiều dao, kiếm, tuýp sắt và tang vật liên quan.

Lực lượng công an thu giữ nhiều dao, kiếm, tuýp sắt tại nhà Nguyễn Hữu Định.

Được biết, đối tượng Thân Nhân Hùng nghiện ma túy, năm 2014 bị tuyên phạt 26 tháng tù về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Nguyễn Hữu Định cũng là đối tượng nghiện ma túy.

Trao đổi với Thượng tá Đỗ Đức Cường, Phó trưởng Công an huyện Tân Yên được biết, để tổ chức bán ma túy cho người nghiện, căn nhà 3 tầng được Định xây dựng tường bao và cổng kiên cố. Khi có khách, hắn ở trong quan sát, nếu thấy người quen mới mở cổng nên việc tiếp cận, bắt giữ gặp khó khăn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Yên đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với Thân Nhân Hùng, đồng thời khẩn trương phối hợp truy bắt Nguyễn Hữu Định.