(Thứ bảy, 19/10/2019, 08:18 am GMT+7)

Vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra, xử lý hơn 3 tạ gà bao gồm chân, cánh, đùi, gà nguyên con có dấu hiệu nhập lậu tại tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh do ông Nguyễn Đức Chung có địa chỉ tại Thôn Ao Luông, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện 60 kg chân gà, 120 kg cánh gà, 12 kg đùi gà, 150 kg gà nguyên con. Toàn bộ số hàng hóa đều có xuất xứ từ nước ngoài.

Cục QLTT và Công an tỉnh Bắc Giang thu giữ hơn 3 tạ gà có nguồn gốc nước ngoài. Ảnh: Cục QLTT

Cũng tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh đã không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan tới toàn bộ số hàng hoá. Ngoài ra, hộ kinh doanh do ông Nguyễn Đức Chung làm chủ không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Ngay sau đó, Đội Quản lý thị trường số 3 đã ra Quyết định xử phạt đối với ông Chung số tiền 10.500.000 đồng về hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định và kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên, trị giá khoảng 18.450.000 đồng.