Thứ bảy, 20/04/2024
(Thứ sáu, 10/01/2020, 02:19 pm GMT+7)

Đầu tháng 12-2019, Công an huyện Việt Yên nhận được thông tin của quần chúng nhân dân về việc Hà Chí Toàn (SN 1985) ở tổ dân phố Thành Non, phường Xương Giang (TP Bắc Giang) thường xuyên có mặt tại địa bàn xã Hoàng Ninh (Việt Yên), giao du với các đối tượng có tiền án, tiền sự về ma túy nên xác lập chuyên án trinh sát.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên trao thưởng cho Ban chuyên án.

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 30-12-2019, tổ công tác phát hiện Hà Chí Toàn xuất hiện tại thôn Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh nên tiến hành kiểm tra. Qua đó phát hiện, thu giữ trên người Toàn 5 túi ni lông, bên trong chứa 989 viên nén màu hồng đỏ và 10 viên nén màu xanh, một điện thoại di động, 500 nghìn đồng. Qua giám định, 999 viên nén đều là ma túy tổng hợp, tổng trọng lượng 95,572 gam.

Đối tượng Hà Chí Toàn và tang vật vụ án.

Được biết Hà Chí Toàn nghiện ma túy, không có nghề nghiệp và hiện thuê trọ tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh). Chiều 30-12, Toàn mua số ma túy trên của một đối tượng ở thị xã Từ Sơn rồi thuê taxi về thôn Phúc Lâm tiêu thụ. Vừa xuống xe thì Toàn bị bắt.

Triệt phá thành công chuyên án góp phần ngăn chặn nguồn cung ma túy xâm nhập địa bàn, củng cố lòng tin của người dân đối với lực lượng công an.