(Thứ tư, 18/03/2020, 08:35 am GMT+7)

Trước đó, từ cuối tháng 2, trên địa bàn huyện Tân Yên liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Cụ thể, ngày 23/2, anh Nguyễn Văn Q (SN 1997) ở khu Đông, thị trấn Cao Thượng bị kẻ gian phá khóa lấy đi xe máy nhãn hiệu Wave. Tiếp đó, trong các ngày 28/2 và 3/3, hai công dân ở xã Quang Tiến và thị trấn Nhã Nam cũng đến Công an huyện Tân Yên trình báo bị mất xe máy.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Cương.

Nhận thấy, các vụ việc có đặc điểm chung là thường xảy ra tại các khu vực gần trục đường chính, xe bị mất đều thuộc dòng Wave, Công an huyện Tân Yên nhận định tất cả các vụ án này có thể do một hoặc một nhóm đối tượng gây ra nên xác lập chuyên án đấu tranh.

Qua rà soát các trường hợp nghi vấn, vận động nhân dân cung cấp thông tin, ngày 5/3, Công an huyện Tân Yên dựng được chân dung, tiến hành bắt giữ Nguyễn Ngọc Cương.

Bước đầu, Cương khai nhận do nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định nên thường đi lang thang tại các địa bàn trong huyện, tìm sơ hở để trộm cắp tài sản. Ngoài 3 vụ trên, qua đấu tranh, Cương khai nhận cùng một số đối tượng thực hiện 4 vụ trộm cắp xe máy khác ở huyện Tân Yên và tỉnh Thái Nguyên.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Cương cùng xe tang vật.

Từ lời khai của Cương, ngày 12/3, Công an huyện Tân Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) bắt giữ 3 đối tượng liên quan khác gồm: Bùi Văn Cử (SN 1986) ở thôn Sậu, xã Quang Tiến; Đàm Thế Sinh (SN 1987) ở thôn Đài Sơn, xã Phúc Sơn (Tân Yên) và Dương Văn Tuấn (SN 1990) ở xã Tân Đức, huyện Phú Bình (Thái Nguyên).

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Cương. Với các đối tượng khác, Phòng Cảnh sát hình sự đang tập trung đấu tranh, làm rõ mức độ vi phạm.