Thứ ba, 23/04/2024
(Thứ tư, 25/12/2019, 08:39 am GMT+7)

(BGĐT) - Khi đang bán trái phép ma túy cho con nghiện, ba đối tượng ở tỉnh Sơn La bị tổ công tác của Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) bắt quả tang, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lò Văn Doanh (SN 2000) ở bản Nà Núa, xã Pi Toong; Lò Văn Hùng (SN 2001) ở bản Ái Ngựa, xã Hua Trai và Cù Văn Chung (SN 1995) ở bản Nhạp, xã Chiềng Lao, cùng huyện Mường La (Sơn La).

Các đối tượng Doanh, Hùng và Chung (từ trái qua phải).

Trước đó, giữa tháng 12-2019, Công an huyện Yên Dũng tiếp nhận thông tin có một nhóm đối tượng từ địa bàn khác thường xuyên đến xã Nội Hoàng có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy, gây bức xúc trong nhân dân nên xác lập chuyên án đấu tranh.

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 22-12, tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an huyện Yên Dũng) phối hợp với Công an xã Nội Hoàng bắt quả tang Doanh, Hùng và Chung đang bán trái phép ma túy cho đối tượng nghiện tại một quán cắt tóc ở thôn Nội, xã Nội Hoàng.

Cán bộ Công an huyện Yên Dũng lấy lời khai của Lò Văn Hùng.

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 19 gói ni lông chứa tinh thể màu trắng (heroin) cùng hai điện thoại di động và 576 nghìn đồng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp phòng trọ của Hùng và Chung ở thôn My Điền 2, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang), cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ hai gói heroin.

Đối tượng Cù Văn Chung.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đều nghiện ma túy. Đầu tháng 12-2019, Hùng và Chung đến thôn My Điền 2 thuê phòng trọ để tìm việc làm. Còn Lò Văn Doanh vừa đi Trung Quốc về, đang ở nhờ nhà một người quen ở thôn Nội, xã Nội Hoàng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với Doanh, Hùng và Chung để phục vụ công tác điều tra mở rộng.