Thứ tư, 24/04/2024
(Thứ năm, 30/01/2020, 04:17 pm GMT+7)

Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội đầu xuân 2020, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc kiểm soát thường xuyên, liên tục và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông sau khi Luật Phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra nồng độ cồn của lái xe ô tô lưu thông trên đường tỉnh 295B.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an các huyện, TP đã tăng cường lực lượng, phương tiện để kiểm soát ở nhiều tuyến đường, cả khu vực đô thị và vùng nông thôn trong tất cả các ngày nghỉ Tết.

Kết quả, trong 6 ngày nghỉ Tết (từ 29 đến ngày mùng 4 Tết), lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện xử lý 55 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Riêng Phòng Cảnh sát giao thông xử lý 29 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn mức phạt cao nhất là 35 triệu đồng. Đó là: Anh Hứa Mạnh T. (SN 1985), địa chỉ tại huyện Yên Thế (Bắc Giang), lái xe ô tô con, mức 0,422 mg/lít khí thở và anh Hoàng Văn Th. (SN 1980), địa chỉ TP Bắc Giang, lái xe ô tô con, mức 0,630 mg/lít khí thở.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, nhìn chung ý thức chấp hành của đại bộ phận người dân đã được nâng lên, vi phạm nồng độ cồn giảm mạnh so với những năm trước. Thời gian tới, nhất là dịp lễ hội xuân, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục tăng cường kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm, trong đó chú trọng xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô, xe máy trên tất cả các tuyến giao thông.