Thứ bảy, 20/04/2024
(Thứ năm, 25/02/2021, 02:39 pm GMT+7)

Ngày 24/02/2021 tại Phòng Giao dịch Tân Dĩnh trực thuộc Agribank Chi nhánh huyện Lạng Giang - Bắc Giang II, Giao dịch viên Giáp Thị Trang Thoa tiếp nhận khách hàng NTC có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Dĩnh, Lạng Giang đến làm thủ tục chuyển số tiền 23.500.000 đồng, thông qua việc hỏi han tư vấn khách hàng được biết chị NTC chuyển tiền thuế hải quan để nhận quà. Khi phát hiện dấu hiệu bất thường đã kịp thời báo cáo lãnh đạo phòng và lãnh đạo Agribank huyện Lạng Giang phối hợp cùng tư vấn để ngăn chặn chuyển tiền thành công tránh thiệt hại cho khách hàng. Ngay trong ngày 24/02/2021, Lãnh đạo Công an huyện và Ngân hàng Agribank Lạng Giang đã đến động viên, biểu dương tinh thần cảnh giác phòng chống tội phạm của đồng chí Giáp Thị Trang Thoa và cán bộ Phòng Giao dịch Tân Dĩnh.

Lãnh đạo Công an huyện và Agribank Lạng Giang biểu dương chị GIáp Thị Trang Thoa

Thư cảm ơn của chị NTC

Được biết ngân hàng Agribank Lạng Giang trong năm 2020 đã tư vấn ngăn chặn thành công giúp nhiều khách hàng không chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội, đây là đơn vị có nhiều thành thích trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Công văn tuyên truyền, cảnh báo phòng ngừa tội phạm của CAH Lạng Giang

Để phòng chống tội phạm lừa đảo qua mạng, người dân nên đề cao cảnh giác, áp dụng các biện pháp để bảo vệ tài khoản cá nhân (facebook, zalo,…), cẩn trọng xác nhận rõ đối tượng trong các giao dịch chuyển tiền. Đồng thời tuyên truyền các hình thức, thủ đoạn lừa đảo cho mọi người cùng biết để phòng tránh./.

Công an huyện Lạng Giang